การให้ความรู้ การใช้ Google Meet แก่บุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อการสอนออนไลน์ให้กับนักศึกษา

Km การใช้ โปรแกรม Google Meet

by Hafiz

20 Mar 2020

มาทำความรู้จักกับ Google Meet

Google Meet คือ บริการจัดการประชุมออนไลน์ของ G00gle

• ประชุมผ่านทางวิดีโอออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ
  • สามารถเข้าร่วมประชุมได้โดยตรงจากกิจกรรมในปฏิทินหรืออิเมล์เชิญ
  • สามารถแชร์หน้าหน้าเพื่อนำเสนองานได้
  • บัญชี G-Suite รองรับผู้ร่วม 250 คน

การสร้างห้องประชุมหรือห้องสอนออนไลน์ด้วย Google Meet

1. เปิดเว๊ปไซต์ https//www.google.com/
  2. ล๊อกบัญชี Google ด้วย Email:xxxx@pnu.ac.th
  3. คลิ๊กเปิด Google Apps
  4. เลือก Meet
  5. ในหน้าต่าง Meet คลิ๊ก “เข้าร่วมหรือเริ่มการประชุม”
  6. ตั้งชื่อการประชุมด้วย A-Z หรือ 0-9
  7. เข้าร่วมการประชุม
  8. สามารถเชิญบุคลากรเข้าร่วมโดยการคัดลอกลิงค์ส่งให้บุคคลอื่น
  9. กดเพิ่มบุคคลโดยใช้บัญชี่ @gmail.com หรือ @pnu.ac.th

Tags:

ส่งข้อความ

Your email is never published nor shared. Required fields are marked *

*