หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล

Bachelor of Engineering Program in Mechanical Engineering

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ชื่อปริญญาภาษาไทย : วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมเครื่องกล)

วศ.บ. (วิศวกรรมเครื่องกล)

ชื่อปริญญาภาษาอังกฤษ : Bachelor of Engineering (Mechanical Engineering)

B.Eng. (Mechanical Engineering)

ผลิตวิศวกรทางด้านวิศวกรรมเครื่องกลที่มีคุณธรรมจริยธรรม มีความรู้ความสามารถในทางทฤษฎีและการปฏิบัติงานได้จริงในด้านวิศวกรรมเครื่องกลที่เปลี่ยนแปลงและก้าวหน้าอยู่ตลอดเวลา มีความคิดริเริ่ม คิดเป็นทำเป็น สามารถบูรณาการความรู้ที่ได้เรียนมาใช้ประโยชน์ เพื่อตอบสนองต่อการพัฒนาประเทศชาติ มีความรับผิดชอบต่อสังคม และมีจรรยาบรรณในสายวิชาชีพ

โครงสร้างหลักสูตร

Feature Box

1) หมวดวิชาศึกษาทั่วไป

1.1) กลุ่มวิชาภาษาศาสตร์

หน่วยกิต

1.2) กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

หน่วยกิต

1.3) กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์

2) หมวดวิชาเฉพาะ
3) หมวดวิชาเลือกเสรี

เส้นทางสู่อาชีพ - Career Path

บัณฑิตจากสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล สามารถทำงานได้หลากหลาย ได้แก่

• วิศวกรออกแบบและติดตั้งระบบปรับอากาศหรือระบบทางเครื่องกล ระบบท่อประปา สุขาภิบาล ดับเพลิง ในอาคาร
  • วิศวกรออกแบบชิ้นส่วนทางเครื่องกลและออกแบบผลิตภัณฑ์
  • วิศวกรวางโครงการ/บริหารโครงการ
  • วิศวกรกระบวนการผลิต และควบคุมคุณภาพการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม
  • วิศวกรซ่อมบำรุงรักษา บริหารจัดการอาคาร เครื่องจักรในโรงงาน
  • วิศวกรผู้รับผิดชอบด้านพลังงาน พลังงานทางเลือก ในอาคารและโรงงานอุตสาหกรรม
  • วิศวกรด้านการขายผลิตภัณฑ์ ระบบทางวิศวกรรม
  • นักวิจัยและพัฒนา เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษา นักวิชาการ อาจารย์สอนในสถาบันการศึกษาและหน่วยงานเอกชน ทางด้านวิศวกรรมเครื่องกล
  • ผู้ประกอบการ

ข่าว / กิจกรรมของเรา - Our’s Activity

เรา ส่งเสริมกิจกรรมให้กับนักศึกษาทั้งทางด้านการศึกษา นวัตกรรม บริการวิชาการเพื่อชุมชน

ข่าว/กิจกรรม ที่นี่...

Our Laboratories

1 Fluid Mechanics Lab
2 Automotive Lab
3 Thermodynamics & Heat Transfer Lab

4 Dynamics Lab
5 Material Testing Lab